Tất cả vì sự nghiệp phát triển giáo dục.

Friday, 20/05/2022 - 17:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT HÀ QUẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 14/10/2021, Đoàn Đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, do ông Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn, đã tiến hành Khảo sát chính thức để kiểm tra, đánh giá kết quả đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với Trường THCS Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

“TRƯỜNG THCS XUÂN HÒA ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH CAO BẰNG ĐỂ CÔNG NHẬN ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2021”

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Đoàn đánh giá ngoài theo Quyết định số 523/QĐ-SGDĐT, ngày 01/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Hứa Thị Son, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Xuân Hòa và cán bộ, giáo viên của nhà trường.

(Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với đoàn đánh giá ngoài)

Năm học 2021-2022, Trường THCS Xuân Hòa có 21 cán bộ, giáo viên; có 8 lớp với 280 học sinh. Trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp, đi học đúng độ tuổi, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục đảm bảo đạt chất lượng và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng địa phương.

Qua thực tế kiểm tra các minh chứng, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong việc chuẩn bị hồ sơ, sổ sách, minh chứng tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định và tích cực xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn cũng đã chỉ ra những ưu điểm, tồn tại hạn chế của nhà trường cần khắc phục trong thời gian tới. Kết thúc buổi khảo sát, ông Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng - Trưởng đoàn đã kết luận biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của Hội đồng tự đánh giá nhà trường, sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với sự nghiệp giáo dục. Theo đó, đồng chí đề nghị nhà trường cần phát huy những ưu điểm, nghiêm túc khắc phục các tồn tại, hạn chế, bổ sung các minh chứng, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định. Đoàn có trách nhiệm báo cáo kết quả đánh giá và trình Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng công nhận Trường THCS Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 trong năm 2021.

(Ông Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng - Trưởng đoàn đã kết luận buổi làm việc)