Tất cả vì sự nghiệp phát triển giáo dục.

Friday, 20/05/2022 - 17:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT HÀ QUẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thông Nông

         Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thông Nông là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông; giúp Ủy ban nhân dân huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo ở địa phương và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và theo quy định của pháp luật.

          Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thông Nông gồm 03 đồng chí:

          1. Đồng chí: Nguyễn Quốc Hưng - Trưởng phòng;

          2. Đồng chí: Tô Thị Thi - Phó Trưởng phòng, phụ trách chuyên môn bậc Mầm non và Tiểu học;

          3. Đồng chí: Trương Văn Hường - Phó Trưởng phòng, phụ trách chuyên môn bậc THCS.

        Trụ sở cơ quan được đặt tại xóm Liên Cơ, thị trấn Thông Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Cơ quan đóng trên địa bàn huyện vùng cao biên giới, địa hình phức tạp chia thành 2 vùng rõ rệt, vùng núi đá cao và vùng lòng máng, giao thông đi lại khó khăn; có 3 xã tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc; diện tích tự nhiên 34.028,14 ha chia thành 11 đơn vị xã, thị trấn; dân số trên 2,3 vạn người gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống đó là Nùng, Tày, Dao, Mông và dân tộc Kinh, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn do vậy việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Phòng GD&ĐT gặp không ít khó khăn.

(Toàn cảnh Phòng GD&ĐT Thông Nông)

 

          Hiện nay Phòng có 47 trường trực thuộc, trong đó 14 trường Mầm non, 20 trường Tiểu học, 13 trường Trung học cơ sở. Số học sinh của cả 3 cấp trung bình mỗi năm từ năm đến sáu nghìn học sinh. Đa số các em là học sinh người dân tộc thiểu số, nhận thức còn nhiều hạn chế. Song với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và đã đạt được những thành tựu đáng kể. Phổ cập giáo dục cấp THCS đạt mức độ 1, phổ cập giáo dục Tiểu học đạt mức độ 2, đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, xóa mũ chữ đạt mức độ 1. Tỷ lệ học sinh giỏi duy trì ổn định và tăng dần trong các năm. Toàn huyện có 5 trường đạt chuẩn Quốc gia.

          Hy vọng với sự lãnh đạo sáng suốt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT, sự chung sức đồng lòng của lãnh đạo các trường, các thầy cô giáo, của toàn xã hội và lòng ham mê học hỏi của các em học sinh, thời gian tới ngành giáo dục huyện Thông Nông sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đào tạo được nhiều thế hệ học sinh tạo nguồn lực tương lai cho đất nước./.


Nguồn:pgdthongnong.socaobang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết