Tất cả vì sự nghiệp phát triển giáo dục.

Friday, 20/05/2022 - 17:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT HÀ QUẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thông Nông tổ chức Hội thảo sử dụng phần mềm E-Learning trong việc hỗ trợ dạy và học

         Thực hiện kế hoạch số 10/KH-PGD&ĐT ngày 30 tháng 3 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Thông Nông, chiều 20 tháng 4 năm 2018 Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành công Hội thảo cấp huyện với chủ đề "Sử dụng phần mềm E-Learning trong việc hỗ trợ công tác dạy và học".

 

         Hội thảo lần này nhằm mục đích hình thành và nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm E-Learning trong việc giảng dạy trên lớp của giáo viên; nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên; tăng sự hứng thú, ham mê học hỏi, sáng tạo của học sinh thông qua các tiết dạy hay, có sử dụng công nghệ thông tin nói chung và phần mềm E-Learning nói riêng.

         Hội thảo gồm ba phần:

         Phần 1: Các giáo viên được phân công giảng 02 tiết thực tế trên lớp có sử dụng phần mềm E-Learning trong quá trình giảng dạy;

         Phần 2: Thảo luận tại hội trường về các nội dung:

         - Cách soạn giảng một tiết dạy bằng phần mềm E-Learning;

         - Quá trình sử dụng phần mềm E-Learning trong 02 tiết giảng vừa dự của các giáo viên.

         Phần 3: Kết luận hội thảo

(Tiết giảng môn Hóa học có sử dụng phần mềm E-Learning)

         Tại hội thảo đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý sôi nổi, tâm huyết và xát thực của cán bộ, giáo viên các đơn vị. Hội thảo đã chỉ ra những hạn chế của phần mềm và hướng khắc phục. Đặc biệt là thông qua hội thảo đã đưa ra được hai hướng sử dụng phần mềm E-Learning trong việc hỗ trợ dạy và học, đó là hỗ trợ giảng dạy như các phần mềm Microsoft PowerPoint, Violet ... và hỗ trợ dạy và học trực tuyến.

(Trao đổi ý kiến tại Hội thảo)

          Trong thời gian tới Phòng GD&ĐT Thông Nông sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng Công nghệ thông tin nói chung và phần mềm E-Learning nói riêng trong dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết